Năm 2014, thông xe Cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

07 Th. 05 2013


Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được khởi công tháng 10 năm 2009 là một phần của đường trục cao tốc Bắc-Nam, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 55km, đi qua địa phận TP.HCM và Đồng Nai, tổng mức đầu tư 20.630 tỷ đồng, được chia thành 9 gói thầu xây lắp. Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được chia làm 2 dự án thành phần. Dự án thành phần I: đoạn từ An Phú - Vành đai II (Km0 - Km4+00) và dự án thành phần II: đoạn Vành đai II - Dầu Giây.  Sau 3 năm xây dựng, đến nay gói thầu xây lắp 1A đã hoàn thành, cơ bản hoàn thành gói thầu 1B và đang từng bước hoàn thiện tất cả các gói thầu còn lại. Hiện chủ đầu tư và các nhà thầu đang khẩn trương thi công để đảm bảo thông xe kỹ thuật đoạn từ TP.HCM đến Long Thành vào cuối năm 2013 và thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2014.

Vinh dự là nhà cung cấp bê tông xi măng chính cho công trình, Lê Phan đang hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc. Lê Phan đã và đang được cung cấp bê tông cho hầu hết các gói thầu của dự án như: Gói 1A, Gói 1B, Gói 2, Gói 3, Gói 8, Gói 9…Để đảm bảo tiến độ cung cấp cho dự án, ngoài những nhà máy lớn đã hoạt động trong khu vực của dự án như Nhà máy bê tông Lê Phan Quận 9, Nhà máy bê tông Lê Phan Nhơn Trạch, Nhà máy bê tông Lê Phan Phú Mỹ, Lê Phan đã mạnh dạn đầu tư xây dựng thêm 2 nhà máy khác chuyên phục vụ riêng cho dự án là Nhà máy bê tông Lê Phan Long Phước và Nhà máy bê tông Lê Phan Long Trường tại khu vực Quận 9, TP. Hồ chí Minh. Tất cả các nhà máy đều được Lê Phan đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhất được nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo sản xuất được các sản phẩm có chất lượng tốt nhất để phục vụ cho dự án.

  • Hầu hết các nhà máy đều được đầu tư hệ thống trạm trộn Eurotech nhập khẩu từ châu Âu có thể sản xuất được hầu hết các sản phẩm bê tông tiêu chuẩn ASTM cung cấp cho dự án như: các loại bê tông có cấp mác từ 10-50 MPa; đặc biệt, các loại bê tông chất lượng cao cho hạng mục dầm superT mác 50MPa có cường độ sớm R3, R7; bê tông chịu uốn 5Mpa; bê tông dầm hộp mác 40MPa có cường độ sớm R1,5 ... 
  • Với tổng lực và sự phối hợp cung cấp đồng bộ cao, 4 nhà máy trong mạng lưới cung cấp của Lê Phan đã đáp ứng những khối đổ lớn lên đến 1.800 m3 cho các hạng mục của dự án, cũng như cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt và đồng đều: toàn bộ gần 1.000 cây dầm super T do Lê Phan cung cấp cho dự án đều đạt tỷ lệ sử dụng 100% vì đã đáp ứng được các tiêu chí về mỹ thuật cũng như chất lượng khắt khe của dự án yêu cầu.

  • Hệ thống bảo quản cốt liệu để nguồn cốt liệu luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất:

  • Hệ thống làm lạnh nước để sản xuất bê tông nhiệt độ thấp

  • Nhà máy sản xuất đá để sản xuất loại đá phù hợp với yêu cầu của dự án

Trong quá trình phục vụ, Lê Phan luôn đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, tiến độ, dịch vụ hay các tiêu chuẩn cực kỳ khắc khe của dự án như:

- Ở gói 2 - cầu Long Thành, công trình yêu cầu đưa được bê tông đến các hạng mục cọc nhồi, móng, trụ cầu, dầm... nằm giữa sông có cự ly dài lên đến 500m. Lê Phan đã lắp một hệ thống bơm chuyền 3 giai đoạn với 6 bơm (4 bơm ngang và 2 bơm cần) Putzmeister mới nhất có công suất lớn và lắp ráp trên 1.000 m ống bơm để cung cấp bê tông an toàn đến các hạng mục trên. Đây là một trong những hạng mục thi công có độ khó cao nhất của dự án mà Lê Phan đã thực hiện thành công.

- Công trình yêu cầu Lê Phan phải đảm bảo được vấn đề vệ sinh môi trường Lê Phan đã:

o    Đầu tư hệ thống xử lý bê tông dư thừa để tận dụng lại nguồn nguyên vất liệu, không gây ô nhiễm môi trường

o   Xây dựng hệ thống xử lý nước thải để bảo vệ môi trường

Xuyên suốt dự án, Lê Phan luôn đáp ứng tốt các yêu cầu của dự án một cách kịp thời và nhanh chóng, được chủ đầu tư; tư vấn giám sát; đơn vị thi công; khen ngợi và đánh giá cao. Điều này thể hiện được sự uy tín và chất lượng trong sản phẩm, sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, sự cống hiến hết mình của Ban Lãnh Đạo, tập thể cán bộ công nhân viên công ty xây dựng Lê Phan cho một dự án cấp Quốc gia. Khẳng định được vị thế dẫn đầu của một thương hiệu “Lê Phan - Bê tông Việt chất lượng cao”, là tiền đề cho sự phát triển bền vững cho Lê Phan trong tương lai.